Nội dung câu hỏi: Tôi bị nước chảy sau đồng hồ mà không phát hiện sớm, hóa đơn tháng này rất nhiều tiền công ty có thể giảm tiền nước cho gia đình không, quy trình thủ tục như thế nào?
Câu trả lời:

Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) xin kính gửi đến quý khách hàng lời chào trân trọng và xin chân thành cám ơn sự hợp tác của quý khách hàng trong thời gian qua.

Các trường hợp khách hàng bị sự cố nước chảy sau đồng hồ dẫn đến thất thoát nước trong gia đình với lượng lớn, khách hàng có thể đến văn phòng giao dịch các xí nghiệp làm đơn xin chia sẻ nước chảy (đơn tự viết hoặc theo mẫu của Công ty). Tùy vào mục đích sử dụng và sản lượng tổn thất so với lượng nước tiêu thụ bình quân sẽ xét điều kiện được giảm và xác định mức độ hỗ trợ xét giảm.

Theo quy định, các trường hợp chia sẻ rủi ro đối với khách hàng phải dựa trên đơn yêu cầu của KH với công ty và không quá 15 ngày kể từ ngày phát hiện (ngày ghi chỉ số). Công ty chỉ xét miễn giảm 01 lần duy nhất đối với 1 hợp đồng nước.

Sau khi nhận đơn, bộ phận công nợ sẽ kiểm tra các chỉ số, xác định  mức độ chia sẻ và tiến hành điều chỉnh hóa đơn cho khách hàng.

Trân trọng kính chào!