Nội dung câu hỏi: Nước đục như nước mã
Câu trả lời:

Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) xin kính gửi đến quý khách hàng lời chào trân trọng và xin chân thành cám ơn sự hợp tác của quý khách hàng trong thời gian qua.

Đây là hiện tượng khí hòa tan trong nước, khí hòa tan thoát ra ngoài kéo theo nước (dạng hơi sương) có màu trắng đục. Hiện tượng này chỉ xảy ra trong trường hợp công ty tiến hành sửa chữa hoặc súc rửa tuyến ống. Mực nước trong ống thấp hoặc không có, khi đó, khí bên ngoài sẽ xâm nhập vào đường ống. Trong một thời gian dài khách hàng không sử dụng nước (hoặc mở vòi vào buổi sáng) sẽ gặp hiện tượng này, do lúc mở nước  trở lại, áp lực nước mạnh, khí thoát ra nhanh kéo theo hơi nước sẽ tạo ra hiện tượng trắng đục. Nhưng hiện tượng này sẽ chỉ kéo dài trong vài giây và không gây nguy hại gì đến sức khỏe của khách hàng. Để xử lý hiện tượng này, Quý khách hàng mở tất cả các vòi nước trong nhà, đặc biệt ưu tiên trước các vòi ở vị trí cao để xả hết khí, tìm các vị trí ống chưa đấu nối vào thiết bị trong nhà tiến hành đấu nối hoặc lắp vòi xả, nước sẽ trở lại bình thường.

Nếu tình trạng không cải thiện, Quý khách hàng vui lòng liên hệ TT CSKH 1800 0036 ( 24/7 và miễn phí cước) để có bộ phận kiểm tra và xử lý trực tiếp tại nhà khách hàng.

Trân trọng kính chào!