Nội dung câu hỏi: Sau khi kiểm định đồng hồ cho kết quả đồng hồ không đạt tiêu chuẩn thì công ty giải quyết như thế nào?
Câu trả lời:

Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) xin kính gửi đến quý khách hàng lời chào trân trọng và xin chân thành cám ơn sự hợp tác của quý khách hàng trong thời gian qua.

Tất cả các đồng hồ khi đưa vào sử dụng đều đã được kiểm định đạt tiêu chuẩn đo lường Việt Nam. Bộ phận kiểm định của HueWACO được cấp phép Về việc chứng nhận chuẩn đo lường để kiểm định phương tiện đo do Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng cấp 3 năm/ 1 lần, kiểm định viên được tổng cục cấp thẻ kiểm định viên 3 năm/ 1 lần và thanh kiểm tra hàng năm.

Nếu muốn kiểm định lại tính chính xác của đồng hồ, Quý khách hàng vui lòng đến văn phòng giao dịch đóng tại địa bàn Quý khách hàng đang cư trú để làm thủ tục yêu cầu kiểm định đồng hồ như sau:

- Điền thông tin vào đơn mẫu kiểm định đồng hồ

- Nộp phí kiểm định 200.000đ.

Bộ phận quản lý đồng hồ tiếp nhận đơn tiến hành kiểm định và trả kết quả đến khách hàng: Đồng hồ đo nước được xem là vẫn chạy chính xác nếu kết quả kiểm định có sai số không vượt quá ± 5% lượng nước thực tế qua đồng hồ, trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu HueWACO sẽ tiến hành kiểm tra, kiểm định đồng hồ. Nếu kết quả đồng hồ sai số vượt giới hạn cho phép công ty sẽ hoàn trả toàn bộ tiền kiểm định đồng thời thay mới đồng hồ và điều chỉnh hóa đơn trong thời gian đồng hồ gặp sự cố.

Hóa đơn tiền nước của kỳ hóa đơn có sự sai lệch do sự cố từ đồng hồ sẽ được tính bằng trung bình số m3 tiêu thụ trong 3 tháng gần nhất trước đó không xảy ra sự cố.

Trân trọng kính chào!