Nội dung câu hỏi: Tại sao phải dời ĐH ra trước mặt nhà, tôi muốn để ĐH trong nhà để tiện theo dõi?
Câu trả lời:

Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) xin kính gửi đến quý khách hàng lời chào trân trọng và xin chân thành cám ơn sự hợp tác của quý khách hàng trong thời gian qua.

Căn cứ Nghị định số 117/2007/NĐ-CP ngày 11/7/2007 của Chính phủ về sản xuất, cung cấp và tiêu thụ nước sạch quy định về vị trí các điểm đấu nối (vị trí đặt đồng hồ cấp nước) tại chương IV, mục 1, điều 39 như sau: Đơn vị cấp nước phải xác định các điểm đấu nối vào mạng lưới cấp nước cho khách hàng sử dụng nước. Các điểm đấu nối phải đặt ngay sát chỉ giới sử dụng đất hoặc chân tường rào công trình của khách hàng sử dụng nước trong điều kiện cho phép; Trường hợp khách hàng sử dụng nước ở quá xa đường ống phân phối và nằm ngoài vùng phục vụ của đơn vị cấp nước thì phải có sự thỏa thuận giữa hai bên nhằm bảo đảm quyền lợi kinh doanh của đơn vị cấp nước.

Theo đó, HueWACO sẽ tiến hành kiểm tra và thực hiện di dời vị trí các đồng hồ có hiện trang chưa phù hợp đến vị trí đúng theo quy định của Chính phủ (chủ yếu hiện nay là dời vị trí đồng hồ từ trong nhà ra ngoài) .

Mục đích của công tác di dời vị trí đồng hồ đảm bảo thuận lợi công tác ghi chỉ số đồng hồ, kiểm tra kỹ thuật, thay thế định kỳ, không ảnh hưởng trong quá trình khi sữa chữa nước chảy, khắc phục các lỗi vị trí đặt ĐH không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật ( ĐH nằm cao, thấp, nghiêng, không có hộc bảo vệ...), đảm bảo mỹ quan đô thị, đồng bộ vị trí đồng hồ…

Bên cạnh đó, công tác di dời vị trí ĐH ra ngoài còn giúp hạn chế các rủi ro cho khách hàng và HueWACO: tránh hiện tượng kẻ gian mạo danh nhân viên HueWACO vào nhà khách hàng thực hiện các hành vi lừa đảo, giảm thiểu sai sót trong việc đọc chỉ số do các vị trí đồng hồ bất lợi, tránh một số tai nạn/ sự cố ngoài mong muốn cho nhân viên HueWACO trong quá trình tác nghiệp ( chó dữ, bưng vác do chất/đặt vật nặng trên đồng hồ), tránh làm phiền khách hàng trong các công tác kiểm tra kỹ thuật/ thay thế định kỳ. HueWACO rất mong nhận được sự chia sẻ, thấu hiểu và hợp tác từ quý khách hàng.

* Đối với các ĐH được di dời đến vị trí mới chưa hợp lý cũng như chưa đạt được sự thỏa thuận từ phía khách hàng chúng tôi sẽ báo bộ phận kiểm tra và thỏa thuận lại với gia đình để tìm vị trí thích hợp nhất.

Trân trọng kính chào!