Nội dung câu hỏi: Tại sao lắp đặt mới ít tốn phí mà dời đồng hồ kết hợp cải tạo hệ thống phải tốn phí nhiều vậy ?
Câu trả lời:

Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) xin kính gửi đến quý khách hàng lời chào trân trọng và xin chân thành cám ơn sự hợp tác của quý khách hàng trong thời gian qua.

Theo Nghị định 117/2007/NĐ-CP ngày 11/7/2007 của Chính phủ, quyết định số 1044/QĐ – UBND, quyết định số 1045/QĐ-UBND ngày 24/5/2011 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, thông báo số 290/2015/TB/XD-CN khách hàng được lắp đặt đồng hồ miễn phí từ ống chính đến vị trí đặt đồng hồ đã thỏa thuận ( tương ứng cự ly tối đa từ 5m đến 10m), ưu tiên các hộ có nhu cầu xây dựng nhà mới( có giấy phép xây dựng) và các hộ chưa tiếp cận với nước sạch. Điểm lắp đồng hồ đo nước theo quy định của đơn vị cấp nước, bảo đảm thuận tiện cho việc lắp đặt, quản lý, kiểm tra ghi thu và bảo vệ an toàn đồng hồ. Đơn vị cấp nước thực hiện việc lắp đặt đồng hồ đo nước. Mỗi khách hàng sử dụng nước chỉ được lắp đặt 01 đồng hồ đo nước.

Khi khách hàng có nhu cầu di dời đồng hồ so với vị trí đã lắp đặt ban đầu phải có đơn yêu cầu đến Công ty CP Cấp nước và việc di dời, cải tạo hệ thống phải do Công ty CP Cấp nước thực hiện, chi phí di dời do bên khách hàng sử dụng nước chịu trách nhiệm thanh toán cho Công ty CP Cấp nước  theo định mức, đơn giá tại thời điểm yêu cầu. Hiện nay, công ty  chia sẻ với khách hàng 50% kinh phí phần trước đồng hồ với hợp đồng di dời kết hợp cải tạo hệ thống. 

Trân trọng kính chào !