Nội dung câu hỏi: Khách hàng báo nước đục như nước mã
Câu trả lời:

Công ty cổ phần Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) kính gửi đến Quý khách hàng lời chào trân trọng. Xin chân thành cám ơn Quý khách hàng đã hợp tác với HueWACO trong thời gian qua.

Đây là hiện tượng khí hòa tan trong nước thoát ra ngoài kéo theo nước (dạng hơi sương) có màu trắng đục. Hiện tượng này chỉ xảy ra trong trường hợp công ty tiến hành sửa chữa hoặc súc rửa tuyến ống. Mực nước trong ống thấp hoặc không có, khi đó, khí bên ngoài sẽ xâm nhập vào đường ống. Trong một thời gian dài khách hàng không sử dụng nước (hoặc mở vòi vào buổi sáng) sẽ gặp hiện tượng này, do lúc mở nước  trở lại, áp lực nước mạnh, khí thoát ra nhanh kéo theo hơi nước sẽ tạo ra hiện tượng trắng đục. Nhưng hiện tượng này sẽ chỉ kéo dài trong vài giây và không gây nguy hại gì đến sức khỏe của khách hàng. Để khắc phục hiện tượng này, Quý khách hàng vui lòng xả nước ở vị trí vòi cao nhất để đẩy hết lượng khí trong đường ống, nước sẽ trở lại bình thường.

Nếu tình trạng không cải thiện, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng (CALL CENTER 24/7) theo số điện thoại 0234.3890890 để có bộ phận kiểm tra trực tiếp tại nhà.

Trân trọng kính chào!